คุณรู้กระบวนการทางเทคโนโลยีและเรื่องที่ต้องให้ความสนใจกับเม็ดพลาสติกเหลือทิ้งหรือไม่?

September 18, 2019

กับการพัฒนาของอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์พลาสติกทุกชนิดได้เข้ามาหลายพันครัวเรือนและขยะพลาสติกมากขึ้นยังขยะกระบวนการเม็ดพลาสติกและเรื่องที่ต้องให้ความสนใจคุณรู้หรือไม่ More. ทุกชนิดบรรจุภัณฑ์พลาสติกภาชนะพลาสติกของเล่นพลาสติกและ เครื่องเขียน, รองเท้าพลาสติก, เปลือกพลาสติกของเครื่องใช้ในบ้าน, กันชนรถยนต์, ท่อพลาสติก, ขยะอุตสาหกรรมและอื่น ๆ สามารถมองเห็นได้ทุกที่ก่อให้เกิดมลภาวะต่อสิ่งแวดล้อมที่ดีการรีไซเคิลขยะพลาสติกเป็นประโยชน์ต่อการรักษาสิ่งแวดล้อมและการประหยัดทรัพยากร หรือปรับเปลี่ยนและเม็ดอีกครั้งและสามารถนำมาใช้อีกครั้งเพื่อทำพลาสติก

I. ลักษณะของขยะพลาสติก

ขยะพลาสติกสามารถแบ่งออกเป็นสามประเภทตามโอกาสที่พวกเขาผลิต:

1. เศษที่ผลิตในกระบวนการผลิตที่ค่อนข้างสะอาดมลพิษน้อยกว่าและมีสิ่งเจือปนเช่นการผลิตฟิล์มที่ต่ำกว่ามาตรฐานการตัดวัสดุตะกั่วหรือผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณสมบัติในการผลิตท่อและโปรไฟล์ชิ้นส่วนที่ไม่สมบูรณ์ในการผลิตหัวฉีด ฯลฯ .;

2. ขยะพลาสติกที่ใช้แล้วกับระบบวัสดุเดี่ยวเช่นท่อถอดประกอบประตูและหน้าต่างวัสดุบรรจุภัณฑ์หรือผลิตภัณฑ์ขยะพลาสติกอื่น ๆ ที่มีการคัดแยกประเภทเรซินอย่างเคร่งครัด

3. ขยะพลาสติกผสมที่แยกแยะได้ยากหรือไม่สามารถแยกออกจากกันได้เช่นฟิล์มคอมโพสิตอัดขึ้นรูปหลายชั้นผลิตภัณฑ์พลาสติกที่มีการเคลือบผลิตภัณฑ์คอมโพสิตของพลาสติกและวัสดุอื่น ๆ เป็นต้น

ขยะพลาสติกประเภทต่าง ๆ มีลักษณะแตกต่างกัน คุณรู้เกี่ยวกับกระบวนการ pelleting และเรื่องที่ต้องการความสนใจสำหรับสิ่งสกปรกและขยะพลาสติกหรือไม่คุณรู้หรือไม่ว่ากระบวนการทางเทคโนโลยีและเรื่องที่ต้องการความสนใจในการอัดเม็ดพลาสติกขยะน้อยกว่า 0.Do คุณรู้กระบวนการทางเทคโนโลยีและเรื่องที่ต้องใส่ใจกับการ วัสดุเหลือใช้และผลิตภัณฑ์ใช้แล้วอื่น ๆ ที่มีขยะพลาสติกซึ่งมีการสะสมในช่วงระยะเวลาหนึ่งหรือไม่ถึงศูนย์ 1% ~ 0.5% และผสมกับอลูมิเนียมผ้าและกระดาษผสมขยะพลาสติกสิ่งสกปรกที่มีกระบวนการย่อยพลาสติกเม็ดพลาสติก คุณรู้หรือไม่ความสนใจมันมีแนวโน้มที่จะมากกว่า 10%

สำหรับผลิตภัณฑ์ขยะพลาสติกที่ใช้แล้วตามเงื่อนไขการใช้งานที่แตกต่างกันจะมีรังสีอัลตราไวโอเลตความร้อนผลกระทบออกซิเจนอายุมลพิษที่ผลิตโดยผลกระทบรูปทรงที่แตกต่างกันของขยะพลาสติกหลังจากบดความหนาแน่นของวัสดุที่มีขนาดใหญ่ ความแตกต่าง, ฟิล์ม, แผ่น, ลวดแบนบดความหนาแน่นของวัสดุที่มีขนาดเล็กนี้อยู่ในขั้นตอนการให้อาหารขยะรีไซเคิลขยะพลาสติกต้องพิจารณา

ประการที่สองการปรับสภาพขยะพลาสติก

วัสดุบรรจุภัณฑ์ที่เป็นของเสียจากของเสียเช่นถุงบรรจุภัณฑ์ถุงบรรจุภัณฑ์ขวดกระป๋องกล่องและพลาสติกฟิล์มเกษตรเสียก่อนที่จะทำการแปรรูปเป็นเม็ดกระบวนการปรับสภาพส่วนใหญ่รวมถึงการจำแนกทำความสะอาดบดและอบแห้ง

หน้าที่ของการจำแนกประเภทคือการจำแนกประเภทของผลิตภัณฑ์พลาสติกเหลือทิ้งตามประเภทของวัตถุดิบและรูปร่างของผลิตภัณฑ์การเรียงตามประเภทของวัตถุดิบนั้นจำเป็นต้องมีความรู้ในการระบุพันธุ์พลาสติก วัตถุประสงค์ของการเรียงลำดับคือเพื่อหลีกเลี่ยงประสิทธิภาพที่ไม่ดีของวัสดุรีไซเคิลที่เกิดจากความไม่ลงรอยกันของโพลีเมอร์ชนิดต่าง ๆ ตามรูปร่างของการจำแนกประเภทผลิตภัณฑ์เพื่ออำนวยความสะดวกในกระบวนการบดพลาสติกขยะสามารถทำได้อย่างราบรื่นเพราะฟิล์มแบน ผ้าไหมและผ้าที่ใช้โดยอุปกรณ์บดและผนังหนาบางผลิตภัณฑ์แข็งระหว่างอุปกรณ์บดมักจะไม่สามารถแทนที่กัน

มีสามกระบวนการในการทำความสะอาดและบดย่อยก่อนทำการย่อย

1. ทำความสะอาดก่อนที่จะบดกระบวนการ

ผลิตภัณฑ์พลาสติกเหลือทิ้งขนาดใหญ่ที่ไม่มีมลพิษร้ายแรงและโครงสร้างที่ซับซ้อนควรทำความสะอาดก่อนแล้วจึงแตกเช่นกันชนรถยนต์แดชบอร์ดกล่องรีไซเคิลแผ่น ฯลฯ

ครั้งแรกที่แช่ด้วยน้ำผงซักฟอกแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดลบและอากาศแห้งเนื่องจากขนาดใหญ่และไม่สามารถใส่ลงไปในถังบดของชิ้นส่วนขนาดใหญ่ควรจะหยาบและหยาบดีเพื่อที่จะเตรียม สำหรับการรีดนมแบบอัดขึ้นรูปคุณรู้หรือไม่ว่ากระบวนการผลิตเม็ดพลาสติกจำเป็นต้องให้ความสนใจกับพลาสติกเหลือทิ้งที่มีคุณภาพเพื่อให้แน่ใจว่าเม็ดพลาสติกที่นำกลับมาใช้ใหม่นั้นควรจะแห้งหลังจากการบดละเอียด ในขณะหมุนประสิทธิภาพการอบแห้งสูง

2. หยาบล้าง - บด - ล้างดี - กระบวนการอบแห้ง

สำหรับรายละเอียดการปนเปื้อนฟิล์มเกษตรเสียถุงบรรจุภัณฑ์ควรดำเนินการซักผ้าหยาบเอาทรายหินและโลหะและหน่วยงานต่างประเทศอื่น ๆ เพื่อป้องกันความเสียหายต่อการบดเสียผลิตภัณฑ์พลาสติกหลังจากการคายน้ำปั่นเหวี่ยงหยาบแล้วส่งไปยัง บดเสียหลังจากบดมันจะทำความสะอาดเพิ่มเติมเพื่อเอาสิ่งสกปรกที่มีอยู่ในมันคุณรู้กระบวนการเม็ดและข้อควรระวังสำหรับขยะพลาสติกถ้าพวกเขามีน้ำมันหรือไม่แช่ในน้ำอัลคาไลน์เข้มข้นหรือน้ำยาซักผ้าที่อบอุ่นแล้วสร้างแรงเสียดทานและ การปะทะกันระหว่างบล็อกพลาสติกขยะ (ชิ้น) โดยการกวน, ขจัดสิ่งสกปรก, ล้างออกและจากนั้นให้แห้งและแห้ง

3. ทำความสะอาดเครื่องจักร

ก่อนที่ขยะพลาสติกจะเข้าสู่อุปกรณ์ทำความสะอาดมันจะถูกบดในอุปกรณ์ที่แห้งหรือเปียก หลังจากการอบแห้งจะถูกเป่าเข้าไปในถังเก็บ จากนั้นขยะพลาสติกจะถูกบดโดยเครื่องป้อนสกรูเพื่อกำหนดกระบวนการแกรนูลของขยะพลาสติกและให้ความสนใจใส่เข้าไปในถังทำความสะอาดสองเพลาหมุนหมุนเคาน์เตอร์หมุนเพลาส่งวัสดุผ่านถังล้างช้าสร้างกระแสน้ำวนที่ล้างออก สิ่งสกปรกบนพลาสติกสิ่งสกปรกจมลงไปที่ด้านล่างของถังและจะถูกลบออกเป็นระยะ ๆ ขยะทำความสะอาดลอยขึ้นและปล่อยออกมาโดยสายพานสกรูส่วนใหญ่ของน้ำถูกลบออกคุณรู้กระบวนการและเรื่องที่ต้อง ความสนใจของเม็ดพลาสติกขยะสำหรับบดวัสดุที่มีการป้อนสกรูป้อนเข้าสู่ระบบอบแห้งระบบอบแห้งประกอบด้วยเครื่องเป่าหมุนและเครื่องเป่าลมร้อนความชื้นที่เหลือจากระบบการอบแห้งคิดเป็น 1% ~ 2% ทำความสะอาด วัสดุถูกส่งไปยังถังจัดเก็บแล้วส่งไปยังเครื่องบดย่อยการอัดขึ้นรูปเพื่อทำเม็ด

สาม, เม็ดพลาสติกกระบวนการอัดขึ้นรูปเสีย

ขยะพลาสติกที่ใช้งานกับเรซินใหม่นั้นแตกต่างกันเพราะพวกเขาประสบกับกระบวนการขึ้นรูปของประวัติศาสตร์ความร้อนและแรงเฉือนและมีประสบการณ์ในกระบวนการใช้ความร้อนออกซิเจนแสงสภาพภูมิอากาศและสื่อที่หลากหลายทำให้ สมบัติเชิงกลของวัสดุรีไซเคิลรวมถึงความต้านทานแรงดึงและแรงกระแทกที่มากกว่าเรซินดั้งเดิมรอยแตกที่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างพื้นผิวคุณภาพของรูปลักษณ์และกระบวนการทางเทคโนโลยีการบดย่อยขยะพลาสติกและเรื่องที่ต้องการความสนใจคุณรู้หรือไม่ ผมเป็นสีเหลือง, diaphaneity ลดลงคุณสมบัติของวัสดุที่แตกต่างกันแตกต่างกันไปการเปลี่ยนแปลงของ polyolefin มีขนาดค่อนข้างเล็กคุณรู้หรือไม่ว่ากระบวนการแปรรูปเม็ดพลาสติกโมเลกุลโมเลกุลสัมพัทธ์และเรื่องที่ต้องการความสนใจเนื่องจากการประมวลผลโดยเฉพาะอย่างยิ่งการประมวลผลหลาย? ปฏิกิริยาเชื่อมขวางดังนั้นคุณสมบัติการประมวลผลสามารถคงที่ในระดับหนึ่งสถานการณ์ของ styr โคพอลิเมอร์ ene มีความแตกต่างกันทุกครั้งหลังการประมวลผลคุณสมบัติแรงดึงจะลดลงหลังจากนั้นประมาณสี่กระบวนการการลดความเหนียวนั้นมีความร้ายแรงมากนอกจากนี้ประสิทธิภาพของตัวดัดแปลงผลกระทบเฟสยางลดลงเนื่องจากการเชื่อมโยงข้าม แม้ว่าจะเป็นโพลิสไตรีนที่มีแรงกระแทกสูง แต่ความเหนียวของมันนั้นไม่ได้ดีไปกว่าสไตรีนที่ใช้งานทั่วไป

คุณสมบัติของขยะพลาสติกสามารถปรับปรุงได้โดยการผสมวัสดุใหม่หรือเพิ่มความคงตัวเฉพาะและสารเติมแต่งเช่นสารต้านอนุมูลอิสระและความร้อนซึ่งสามารถลดผลกระทบของความร้อนและออกซิเจนในระหว่างกระบวนการอัดเม็ดพลาสติกขยะในพลาสติกขยะผสมบางชนิด สามารถใช้งานร่วมกันได้อย่างเหมาะสมเช่นโพลีเอทธิลีนและโพลีโพรพิลีนผสมขยะพลาสติก EP DM หรือ EV A. ในแกรนูลรีไซเคิลขยะพลาสติกสามารถเติมแก้ไขเช่นฟิล์มขยะ PP ในเวลาเดียวกันเพื่อเพิ่ม 10% ~ 35% วัสดุการบรรจุ, 3% ~ 6% ของน้ำมันหล่อลื่น, 2% ~ 4% ของสีมาสเตอร์แบทช์วัสดุที่สร้างใหม่ที่เตรียมด้วยฟิลเลอร์ CaC O 3 ถูกนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์ฉีดซึ่งสามารถลดรอบการขึ้นรูปได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผลิตภัณฑ์เพิ่มอุณหภูมิของการเสียรูปความร้อนและลดการหดตัว

น้ำมันหล่อลื่นช่วยเพิ่มความลื่นไหลของการหลอมในการรีไซเคิลพลาสติกวิศวกรรมบางชนิดกระบวนการเติมและบดละเอียดของพลาสติกเหลือทิ้งก็สามารถทำได้และเรื่องที่คุณต้องให้ความสนใจคุณรู้หรือไม่แข็งแรงและอัลลอยด์ สำหรับวัสดุบางชนิดที่ดูดซับความชื้นได้ง่ายเช่น PA, PET ฯลฯ น้ำจะทำให้กระบวนการย่อยสลายทำให้กระบวนการเม็ดพลาสติกโมเลกุลของเสียสัมพัทธ์และเรื่องที่คุณต้องการความสนใจ? ลดลงความหนืดละลายลดลงคุณสมบัติทางกายภาพลดลงคุณรู้หรือไม่ว่าน้ำในพลาสติกเหลือทิ้งควรถูกนำออกมาและตากให้แห้งก่อนการแปรรูปเพื่อให้แน่ใจว่ากระบวนการรีไซเคิลเม็ดพลาสติกที่มีคุณภาพของวัสดุรีไซเคิล